วันพุธที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2554

ซาลาเปา












ทำแป้ง มีส่วนผสม 2 ส่วน ดังนี้

ส่วนผสม (1)
แป้งบัวแดง น้ำตาลทราย น้ำสะอาด และยีสต์
วิธีทำ
1.ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
2.นำไปใส่ไว้ในภาชนะกันลมหมักไว้ 1 ชั่วโมง
ส่วนผสม (2)
น้ำสะอาด แป้งบัวแดง ผงฟู เนยขาว และน้ำตาลทราย

วิธีทำ
1.ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
2.เอาส่วนแรกที่หมักไว้มานวดรวมด้วยกัน นาน 1/2 ชั่วโมง ต้องนวดด้วยมือให้เนียนมากๆ แป้งจะได้นิ่มฟู

ทำไส้หมูสับ

ส่วนผสม
กะหล่ำปลีซอย หมูบด ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำมันงา ขิงสับละเอียด และพริกไทยป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ให้เอาทุกอย่างมาผสมกันแล้วนวดจนเหนียว
2.นำไปแช่เย็น
3.จากนั้นนำมาห่อแป้งที่ทำเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วในส่วนแรก ก็จะได้ซาลาเปาอร่อยๆ ออกมาแล้ว


**เคล็ดลับ
แป้งขนมจะนุ่มหนึบอร่อยมากแค่ไหน ขึ้นอยู่ที่การกะปริมาณน้ำสะอาดให้ได้ “พอดี”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น